Rèm cửa sổ văn phòng

Chia sẻ

Chọn rèm cửa sổ văn phòng đang là một trong những vấn đề khiến cho không ít các doanh nghiệp “đau đầu”. Bởi việc tìm ra mẫu rèm cửa có vẻ đẹp và công năng sử dụng phù hợp nhất với văn phòng làm việc của mình cùng chất lượng đảm bảo và giá thành phù hợp luôn là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó cùng mong muốn giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt nhất, sau đây rèm Thùy Dung sẽ chia sẻ một số thông tin về rèm văn phòng và vì sao nên sử dụng rèm văn phòng cho các khung cửa sổ.

1.Tìm hiểu các đặc điểm rèm cửa sổ văn phòng trước khi đưa vào sử dụng

1.1 Đặc điểm về công năng sử dụng rèm cửa sổ văn phòng

Để tạo ra được môi trường làm việc yên tĩnh, thoải mái và an toàn cho nhân viên, các loại rèm văn phòng đều phải đáp ứng đầy đủ những công năng sử dụng như sau: Khả năng che chắn tốt, có thể chống nắng lên tới 100%, chống bụi, cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả. Ngoài ra, một số mẫu rèm cửa còn có thể sử dụng làm vách ngăn phòng, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Rèm vải chắn sáng cả một không cửa rộng tại văn phòng

1.2 Đặc điểm về màu sắc rèm cửa sổ văn phòng

Nhìn chung, xu thế chung trong lựa chọn màu sắc cho rèm cửa sổ văn phòng là ưu tiên những gam màu sáng hoặc trung tính để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu cho nhân viên. Tuy nhiên, đối với những căn phòng có thiết kế đặc biệt và cần che chắn tuyệt đối thì nên sử dụng các mẫu rèm cửa có gam màu trầm hơn một chút.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Rèm văn phòng chắn sáng hiệu quả cho khung cửa

1.3 Đặc điểm về thiết kế rèm cửa sổ văn phòng

Đa số các mẫu rèm văn phòng hiện nay đều có thiết kế hướng tới sự gọn gàng, thanh lịch và chủ yếu được lắp đặt nằm gọn trong các khung cửa. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian văn phòng, vừa tránh được cảm giác bừa bãi, rối mắt cho người sử dụng. Từ đó, thích hợp với tất cả các phòng làm việc có diện tích từ nhỏ tới lớn.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Thiết kế gọn gàng, đẹp mắt đó là rèm cửa sổ văn phòng.

1.4 Đặc điểm của rèm cửa sổ văn phòng

Không gian văn phòng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, đa số các doanh nghiệp hiện nay đều có mong muốn trang trí văn phòng theo hướng hiện đại, đề cao sự thoải mái và tiện ích để tạo ra nhiều cảm hứng cho nhân viên. Một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian văn phòng chính là rèm văn phòng. Vậy nên, việc lựa chọn các mẫu rèm cửa có vẻ đẹp phù hợp với định hướng thiết kế nội thất của doanh nghiệp là điều có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu rèm cửa khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có những đặc tính riêng biệt. Tuy nhiên, các mẫu rèm văn phòng được yêu thích và lựa chọn nhiều bởi bên cạnh sự độc đáo vốn có, chúng còn hội thụ đầy đủ các đặc điểm, đặc điểm dành riêng cho văn phòng.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: lựa chọn các mẫu rèm cửa có vẻ đẹp phù hợp với định hướng thiết kế nội thất của doanh nghiệp là điều có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết.

2. Vì sao rèm cửa sổ văn phòng được yêu thích và sử dụng nhiều

2.1 Rèm cửa sổ văn phòng chống bụi, đảm bảo sự riêng tư 

Các tấm rèm văn phòng còn có khả năng chống bụi, ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài vào phòng làm việc. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe của người lao động một cách tốt nhất.

Ngoài ra, sự xuất hiện của các tấm rèm cửa còn là biện pháp giúp doanh nghiệp tránh được những ánh mắt soi mói từ người khác, bảo vệ bí mật trong kinh doanh của mình. Đồng thời, tạo cảm giác an toàn cho nhân viên khi làm việc.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: rèm văn phòng còn có khả năng chống bụi, ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài vào phòng làm việc.

2.2 Rèm cửa sổ văn phòng giúp kiểm soát ánh sáng và chống nắng

Trong các văn phòng làm việc hiện nay, hầu hết đều được trang bị rất nhiều loại trang thiết bị điện tử như máy tính, laptop, tv, điều hòa… Những vật dụng này khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng sẽ rất dễ dẫn tới hỏng hóc.

Hơn thế nữa, đối với những nhân viên thường xuyên làm việc nhiều giờ với máy tính, nếu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ rất dễ dẫn tới chói mắt, mỏi mắt… lâu dần sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Chính vì lý do đó, những mẫu rèm cửa sổ văn phòng có thể giúp bạn ngăn cản sự xâm nhập của tia nắng hoặc ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng. Đồng thời, ngăn chặn các tia tử ngoại, tia UV để bảo vệ sức khỏe của tất cả mọi người.

Tùy thuộc vào từng loại rèm văn phòng mà chức năng chống nắng, sản sáng ở các mức độ khác nhau. Có những mẫu rèm văn phòng có khả năng cản sáng thấp chỉ khoảng 70%. Nhưng cũng có không ít các mẫu rèm cửa có khả năng chống nắng hoàn hảo, đạt tới 100%. Vì vậy, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: rèm cửa sổ văn phòng có thể giúp bạn ngăn cản sự xâm nhập của tia nắng hoặc ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng.

2.3 Rèm văn phòng ngăn phòng

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng các bức vách ngăn phòng làm việc. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng rèm văn phòng để phân chia không gian làm việc theo đúng chức năng nhiệm vụ. Điều này vừa giúp bạn không mất quá nhiều thời gian lại tiết kiệm chi phí tài chính mà vẫn đạt được mục đích của mình.

Tuy nhiên, đối với những tấm rèm văn phòng được sử dụng với mục đích ngăn phòng, doanh nghiệp nên chọn lựa các mẫu rèm cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt để đảm bảo sự riêng tư cho không gian làm việc của nhân viên.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Các màu sắc rèm cửa sổ văn phòng giúp ngăn các phòng với nhau.

2.4 Rèm cửa sổ văn phòng kiểm soát nhiệt độ trong phòng

Cách nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng cũng là một trong những chức năng cơ bản của rèm văn phòng. Bởi đại đa số các mẫu rèm cửa hiện nay đều được làm từ chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi nó sẽ giúp cho văn phòng làm việc của bạn trở nên ấm áp hơn vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Nhờ vào chức năng cách nhiệt, rèm cửa sổ văn phòng cũng là một trong những giải pháp góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng do không cần phải sử dụng hết công suất của các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm mà vẫn có thể mang lại bầu không khí thoải mái và dễ chịu cho nhân viên khi làm việc.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: rèm cửa sổ văn phòng cũng là một trong những giải pháp góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp.

2.5 Rèm cửa sổ văn phòng đem lại vẻ đẹp hoàn hảo 

Sự hiện diện của những tấm rèm cửa sổ văn phòng sẽ giúp bạn che đi các khung cửa sổ nhàm chán, khô khan. Đồng thời, không ít các doanh nghiệp còn tận dụng rèm cửa để điều chỉnh lại những khoảng không gian chưa hợp lý trong văn phòng làm việc.

Nhờ vào thiết kế đa dạng, màu sắc và họa tiết phong phú, rèm cửa sổ văn phòng như đang thổi hồn vào những văn phòng làm việc, giúp xóa nhòa đi sự khô khan, thêm vào vẻ đẹp tươi mới và đầy sức sống. Từ đó, giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không bị gò bó hoặc áp lực khi làm việc.

Hiện nay, rèm cửa sổ văn phòng rất đa dạng và phong phú về màu sắc, chủng loại cũng như thiết kế. Vì vậy, chúng có thể phù hợp với hầu hết các lối kiến trúc nội thất phổ biến hiện nay như sang trọng, đẳng cấp, tinh tế, hiện đại, thanh lịch, đơn giản…

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Sự hiện diện của những tấm rèm cửa sổ văn phòng sẽ giúp bạn che đi các khung cửa sổ nhàm chán, khô khan.

2.6 Rèm văn phòng tạo dựng phong thái riêng cho doanh nghiệp

Quảng bá thương hiệu đang là một trong những chiến lược phát triển lâu dài và bền vững mà mọi doanh nghiệp đều đang hướng tới. Chính vì vậy, các công ty hiện nay đang ra sức thiết lập các hình thức quảng cáo đa dạng giúp cho thương hiệu của mình tiếp cận gần nhất với khách hàng và đối tác.

Một trong những phương pháp quảng cáo được áp dụng khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao chính là thiết kế văn phòng làm việc của công ty theo phong cách riêng mình. Vì vậy, khi lựa chọn rèm văn phòng cùng nội thất luôn cố gắng sao cho đồng nhất và có định hướng cụ thể là điều rất quan trọng và cần thiết.

Khi sử dụng rèm văn phòng, doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng cáo bằng cách in logo công ty hoặc các câu slogan riêng của doanh nghiệp để tạo ấn tượng cho đối tác mỗi khi ghé thăm. Đồng thời, đây cũng là cách để thúc đẩy nhân viên có tinh thần làm việc chuyên nghiệp hơn.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Khi sử dụng rèm văn phòng, doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng cáo bằng cách in logo công ty

3. Tìm hiểu một số sai lầm khi chọn rèm văn phòng 

3.1 Lựa chọn kích thước và chất liệu rèm văn phòng không phù hợp

Kích thước của rèm cửa sổ văn phòng phải cân đối và phù hợp với diện tích ô cửa cũng như căn phòng. Nếu lựa chọn mẫu rèm có kích thước quá lớn, chiếm nhiều diện tích của văn phòng làm việc sẽ gây cảm giác vướng víu, bức bối cho người sử dụng. Ngoài ra, rèm cửa có thiết kế quá lòe xòe cũng rất dễ bị bám bụi và hư hỏng khi sử dụng.

Ngược lại, những mẫu rèm có diện tích quá nhỏ so với khung cửa hoặc diện tích văn phòng làm việc lại tạo cảm giác hút hẫng. Đồng thời, sản phẩm cũng không thể phát huy được hết công dụng của mình như chống nắng, cản sáng, cách âm, cách nhiệt, chống bụi…

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Kích thước rèm vă phòng phù hợp khiến ô cửa rộng, đẹp hơn.

3.2 Không tìm hiểu kỹ về giá và địa chỉ lắp đặt rèm cửa sổ văn phòng trước khi mua

Hiện nay, thị trường rèm cửa sổ văn phòng phát triển nhộn nhịp với rất mẫu mã, chủng loại khác nhau. Đồng thời, các mẫu rèm cửa cũng dao động với nhiều mức giá, tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp.

Có một số địa chỉ bán rèm cửa với giá thành thấp và chất lượng kém. Thậm chí có những doanh nghiệp bán rèm với giá rất cao nhưng chất lượng vẫn không đảm bảo. Chính vì vậy, để tìm ra được một địa chỉ cung cấp rèm cửa uy tín với giá thành phù hợp, chất lượng đảm bảo là điều không hề dễ dàng đối với các khách hàng.

Hãy tham khảo thật kỹ các thông tin về giá thành, địa chỉ mua hàng để đưa ra quyết định phù hợp nhất khi lựa chọn rèm cửa sổ văn phòng giá rẻ.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Tìm hiểu các đơn vị cung cấp rèm văn phòng uy tín để sở hữu những bộ rèm văn phòng ưng ý nhất.

3.3 Không chú ý tới tổng thể không gian chung khi lựa chọn rèm cửa sổ văn phòng

Khi chọn rèm cửa sổ văn phòng, điều đầu tiên và quan trọng nhất mà chủ doanh nghiệp nên quan tâm đó là sự hài hòa giữa rèm cửa với tổng thể không gian chung. Trong đó, màu sắc, thiết kế, phong cách, hoa văn và họa tiết trên rèm cửa phải cân đối với nội thất, sơn tường, nền nhà để tạo nên vẻ đẹp thống nhất cho căn phòng. Điều này không chỉ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của không gian làm việc, tạo nên sự chuyển nghiệp cho văn phòng mà còn đem lại sự thoải mái và dễ chịu cho nhân viên khi lao động và sáng tạo.

Mỗi loại rèm văn cửa sổ phòng có một vẻ đẹp và phong cách khác biệt. Vì vậy, chúng sẽ phù hợp hoặc không phù hợp với những thiết kế nội thất và diện tích căn phòng khác nhau.

Đối với những văn phòng có diện tích rộng rãi, việc lựa chọn rèm cửa không quá phức tạp. Bạn chỉ cần quan tâm xem mẫu rèm đó có phong cách phù hợp với không gian văn phòng cũng như mục đích sử dụng của mình hay không? Ngược lại, những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ cần phải cân nhắc chọn lựa kỹ càng hơn. Nên ưu tiên những mẫu rèm cửa có thiết kế gọn gàng, được lắp đặt nằm gọn trong các ô cửa sổ để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho người sử dụng.

Rèm cửa sổ văn phòng
Hình ảnh: Nên chú ý tới tổng thể, nội thất trước khi lắp đặt rèm cửa sổ văn phòng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về rèm cửa sổ văn phòng, hi vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mẫu rèm cửa này. Đồng thời có sự lựa chọn phù hợp, góp phần đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho văn phòng của mình. Rèm Thùy Dung xin kính chúc sức khỏe – Bình an – Hạnh phúc đến với Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DICH VỤ THÙY DUNG

Showroom 1: 177 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội

Showroom 2: 106  Ngô Quyền – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Showroom 3: Thủy Xuân Tiên – Xuân Mai – Chương Mỹ – Hà Nội

Showroom 4: 17B Đồng Nao, phường 2, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Trang web:  http://remthuydung.vn/

Trang web:  thegioiremvanphong.com

Email: remthuydung@gmail.com

Hotline: 0975 765 295 – 038 314 6901

BARRE JP59

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.