RÈM CỬA CAO CẤP

Hiển thị 1–24 của 46 kết quả

Lựa chọn rèm cửa cao cấp cho ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn đem lại rất nhiều cảm hứng mới mẻ và tinh thần thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì lý do đó, thay vì lựa chọn những mẫu rèm cửa rẻ tiền, bạn chỉ cần thêm vào một chút chi phí tài chính là đã có thể dễ dàng sở hữu những mẫu rèm cửa có thiết kế độc đáo, không chỉ đẹp mà còn đem lại rất nhiều tiện ích trong cuộc sống.

1.Tìm hiểu rèm cửa cao cấp là rèm gì?

Rèm cửa cao cấp là một trong những khái niệm còn tương đối mới mẻ và chưa có một định nghĩa cụ thể nào. Bởi nó phụ thuộc vào ý kiến đánh giá của khách hàng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Đối với một số khách hàng, rèm cửa cao cấp chính là những mẫu rèm có giá trị kinh tế cao. Tức là giá thành của sản phẩm càng cao thì mức độ cao cấp càng lớn và ngược lại.

Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng dựa trên những tiêu chí về chất lượng, độ bền của sản phẩm để đưa ra ý kiến đánh giá về mức độ cao cấp của rèm cửa.

Theo các chuyên gia rèm Thùy Dung, rèm cao cấp là những mẫu rèm hội tụ đầy đủ các yếu tố về chất lượng, hình thức, độ bền một cách tốt nhất. Từ đó, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho tất cả các khách hàng mỗi khi sử dụng. Đây cũng là những mẫu rèm cửa có giá thành tương đối cao so với các sản phẩm có tính đại trà khác.

rèm cửa
Hình ảnh: Rèm cửa cao cấp sang trọng.

2. Những kinh nghiệm chọn rèm cửa cao cấp

2.1 Chọn rèm cửa cao cấp thông qua catalogue từ các nhà cung cấp rèm cửa

Trên thực tế, không quá khó để bạn có thể phân biệt và lựa chọn các mẫu rèm cửa cao cấp với rèm thường. Bởi chỉ cần thông qua cuốn catalogue của nhà cung cấp cùng với mẫu đi kèm được đính trên đó là bạn đã có thể nhận biết được.

Thông thường, các mẫu rèm cửa cao cấp sẽ được ghi rất rõ ràng và đầy đủ những thông số về kỹ thuật, chỉ số chất lượng, nguồn gốc, chất liệu, đơn vị cung cấp. Ngược lại, những mẫu rèm cửa thường chỉ ghi các chỉ số về chất lượng hoặc tên nhà cung cấp.

Như vậy, những mẫu rèm được mô tả chi tiết, tỉ mỉ thường là những mẫu rèm cửa cao cấp và đơn vị bán hàng mong muốn khách hàng sẽ để tâm tìm hiểu.

rèm cửa
Hình ảnh: Rèm sáo gỗ cao cấp làm từ các lá gỗ tự nhiên.

2.2 Sờ và cảm nhận sản phẩm

Những mẫu rèm cao cấp không chỉ được làm từ chất liệu tốt mà hoa văn trên đó cũng được trang trí tỉ mỉ, sắc nét. Chính vì vậy, không chỉ bằng mắt thường, bạn hoàn toàn có thể sờ và cảm nhận được chất liệu và họa tiết. Từ đó, đánh giá chính xác nhất chất lượng của từng mẫu rèm cửa.

Ví dụ, những mẫu rèm vải cao cấp thì chất vải sẽ rất mịn mà, bóng mượt, hoa văn được in trên vải vô cùng sắc sảo, tinh tế. Ngược lại, những mẫu rèm vải thường sẽ có bề mặt thô ráp, xù xì và dễ sổ lông hơn. Đồng thời, kết cấu của các sợi vải không chặt chẽ nên dẫn dễ bị co giãn. Hoa văn in trên đó cũng khá sơ sài và lộn xộn.

rèm cửa
Hình ảnh: Rèm cầu vồng dòng cao cấp cản nắng 100%.

2.3 Tham khảo ý kiến của các chuyên gia

Nếu bạn chưa thực sự tự tin với những kiến thức về phân biệt rèm cao cấp với rèm cửa thường, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực nội thất, rèm cửa hoặc những người thân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ đem tới cho bạn rất nhiều thông tin lý thú.

Ngoài ra, các nguồn thông tin trên mạng internet hoặc báo chí cũng là nguồn thông tin đáng tin cậy mà khách hàng nên cập nhật, bổ sung vào kho kiến thức của mình để có thể tự tin phân biệt được các mẫu rèm cao cấp và rèm thường.

rèm cửa
Hình ảnh: Rèm roman cao cấp cản năng, cản nhiệt.

3. Những tiêu chí phân biệt rèm cửa cao cấp và rèm thường

3.1 Những tiêu chí giúp bạn phân biệt rèm cửa cao cấp và rèm thường

  • Về mặt chất liệu:

Những mẫu rèm cao cấp thường được làm từ các chất liệu tốt hoặc nguyên liệu hiếm. Chúng không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn có khả năng chống nắng, chống bụi, hạn chế tiếng ồn hiệu quả. Đặc biệt, các chất liệu tạo nên rèm cửa cao cấp phải là những chất liệu đặc biệt an toàn với sức khỏe cũng như cuộc sống của con người.

Các mẫu rèm thường sẽ không được sản xuất từ những chất liệu cao cấp mà đa số là những chất liệu dễ tìm kiếm trong nước, không đáp ứng được các yêu cầu cao về thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Nên chất lượng và độ bền luôn kém hơn hẳn so với rèm cửa cao cấp.

rèm cửa
Hình ảnh: Chất liệu cao cấp khiến chiếc rèm sang trọng, đẹp mắt.
  • Về mặt nguồn gốc:

Hiện nay, đa số các mẫu rèm cao cấp đều được nhập khẩu trực tiếp hoặc có nguyên liệu nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghiệp rèm cửa phát triển mạnh mẽ như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Ngược lại, những mẫu rèm thường thường xuất xứ từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như