NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ

Chia sẻ

Những điều nên biết khi mua rèm sáo gỗ để khách hàng có kinh nghiệm lựa chọn rèm sáo gỗ đạt chất lượng tốt. Khi sử dụng rèm sáo gỗ, rất nhiều câu hỏi mà khách hàng nhắn tin hỏi chúng tôi. Sau đây rèm Thùy Dung xin chia sẻ những câu hỏi mà khách hàng quan tâm để có chút kiến khi có nhu cầu sử dụng rèm sáo gỗ tại các đơn vị cung cấp rèm.

1. Đối với rèm sáo gỗ, thế nào là bộ rèm sáo gỗ tốt? 

Những điều nên biết khi mua rèm sáo gỗ, nhìn bề ngoài, các yếu tố sau thể hiện được chất lượng bộ rèm:

+ Các thanh gỗ đồng đều về độ dầy, hai cạnh bo tròn không bị dẹt.

+ Khi chỉnh các thanh rèm ở vị trí nằm ngang, các thanh rèm thẳng đứng không cong, vênh.

+ Khi điều chỉnh khép rèm các thanh phải thẳng đều như mái ngói.

+ Khi hạ hết bộ rèm, các thanh rèm phải thẳng đều ở 2 đầu, khoảng cách giữa các thanh phải bằng nhau.

+ Các lỗ định vị dây kéo rèm phải được cắt hoàn hảo, không bị răng cưa ở xung quanh.

Màu sắc: Khi khép rèm và quan sát, các thanh rèm phải tương đối đồng đều và hài hòa về màu sắc, do lá gỗ tự nhiên nên không có hai thanh rèm nào giống hệt nhau, thậm chí quan sát kỹ thì trên cùng 1 thanh rèm cũng không nơi nào như nhau nhưng về tổng thể phải hài hòa, các vân gỗ phải nổi bật hơn các phần khác tạo được chiều sâu và nét tinh tế cho gỗ tự nhiên. 

Sự hài hòa về màu sắc và sự nổi bật một cách tự nhiên so với rèm gỗ nhân tạo và nhựa in giả vân gỗ. Sau một thời gian sử dụng các thanh rèm vẫn giữ được sự đồng đều và màu sắc. 

Khi điều chỉnh độ mở của rèm, các thanh rèm phải di chuyển đồng đều và cùng lúc, độ nghiêng và khoảng cách giữa các thanh phải bằng nhau. Khi kéo hoặc hạ rèm các thanh phải luôn thẳng đều không để tình trạng đầu cao, đầu thấp.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: màu sắc, chất liệu hài hòa của rèm sáo gỗ tự nhiên.

2. Lắp đặt rèm chi phí có cao không?

Xét về chi phí cho một cửa sổ( khung cửa sổ, cánh cửa sổ,..) khi một cửa sổ được thiết kế sử dụng rèm sáo gỗ ngay từ ban đầu , chi phí tổng thể sẽ không cao hơn nhiều so với chất liệu rèm cửa cao cấp khác, trong một số trường hợp thậm chí còn thấp hơn. Điều này là do rèm gỗ chỉ yêu cầu một khung cửa thiết kế gọn, đơn giản. Giảm tối đa chi phí cho khung cửa, đồng thời tạo được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: Rèm sáo gỗ tự nhiên có giá thành từ vừa đến đắt phù hợp với túi tiền gia đình.

3. Dây treo rèm gỗ có hay bị đứt không?

Dây treo rèm sáo gỗ được sản xuất chuyên dùng cho công dụng này. 

Dây được làm từ các sợi cotton nguyên chất và có đường viền kết lại chặt chẽ với nhau để sản phẩm có độ bền cao với sự kéo căng và làm mòn. Trong điều kiện sử dụng bình thường, dây treo rèm rất ít bị hỏng.

Lưu ý: Phần lớn nguyên nhân làm giảm tuổi thọ dây rèm là do sử dụng không đúng cách hoặc do các bé đùa nghịch, dùng vật sắc nhọn làm đứt.

Ví dụ: Khi dùng không nên đưa thanh rèm về vị trí nằm ngang trước khi nâng, hạ rèm, kéo hay hạ rèm không đúng hướng, thao tác rèm mạnh và đột ngột,..

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: Rèm sáo gỗ sử dụng dây cotton chắc chắn, an toàn.

4. Lắp rèm lọt trong khung và bên ngoài khung cửa khác nhau như thế nào?

Lắp lọt lòng là thuật ngữ bộ mành được gắn lọt bên trong khung cửa. Đây là loại cho hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và có chi phí thấp hơn so với lắp phủ ngoài. 

Lắp lọt trong khung chỉ thực hiện được khi chiều sâu của cửa tối thiểu 8cm. Do đó nếu tường dầy 10cm và có gắn thêm phần khung cửa sẽ khó lắp đủ hộp rèm bên trong, nếu là tường 20cm thì không bị vấn đề này.

Lắp phủ ngoài là thuật ngữ mô tả bộ rèm được lắp phủ ngoài khung cửa( do không có tường để lắp bên trong). Khi lắp phủ ra ngoài tính thẩm mỹ không cao như lắp lọt trong khung, đồng thời chi phí cao hơn vì diện tích nhiều hơn.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: Rèm sáo gỗ lắp lọt trong khung cửa sang trọng, thanh lịch.

5. Kích thước tối đa khi sử dụng rèm sáo gỗ là bao nhiêu?

Đối với các bộ rèm có kích thước lớn chúng tôi sử dụng hệ thống chuyển động”tuần hoàn lực” giúp việc kéo rèm trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng để đảm bảo an toàn và dễ sử dụng một bộ rèm không nên vượt quá 6m2, trọng lượng trung bình 1m2 rèm khoảng 2kg. 

Chiều ngang không nên vượt quá 2,4m, chiều cao không nên vượt quá 3,5m. Bộ rèm có chiều ngang lớn hơn 2,4 m thì nên tách ra làm 2 bộ nhưng trên cùng 1 hộp kỹ thuật hoặc rời hộp kỹ thuật. 

Rèm sáo gỗ tự nhiên đáp ứng được điều kiện khí hậu cũng như yêu cầu thẩm mỹ của thị trường Việt Nam, vì thế rèm sáo gỗ đang trở thành xu thế trong trang trí nội thất tại thị trường.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: kích thước rèm sáo gỗ rộng, rèm Thùy Dung chia 2 bộ trên cùng 1 mang rèm.

6. Những không gian nào thích hợp lắp rèm sáo gỗ

Nếu có không gian thiết kế phù hợp, rèm sáo gỗ có thể sử dụng tất cả các không gian như: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc, thậm chí là phòng tắm, nhà hàng, khách sạn, chung cư, biệt thự,…Để đạt tính năng, hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ thì không gian sử dụng rèm sáo gỗ nên thiết kế ngay từ ban đầu. 

Rèm sáo gỗ phù hợp không gian có tầm nhìn rộng, ít vật cản, khi sử dụng chung với vách kính, cửa nhựa sẽ đạt hiệu quả rất cao về thẩm mỹ.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: Rèm sáo gỗ lắp đặt mọi không gian trong căn phòng.

7. Khi nào nên sử dụng bản 3,5cm và bản 5 cm

Bản 3,5cm thích hợp các cửa sổ có kích thước tương đối nhỏ( dưới 1,2m2). Đối với các cửa lớn hơn nên dùng bản 5cm. Bản 5cm phù hợp với cửa sổ có diện tích nhỏ, đặc biệt cửa sổ có chiều sâu lớn( lắp trên tường 200mm)

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA RÈM SÁO GỖ
Hình ảnh: Bản 3,5cm và bản 5cm tại cửa hàng Thùy Dung.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DICH VỤ THÙY DUNG

Showroom: 177 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội

Showroom 2: 106  Ngô Quyền – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Showroom 3: 17B Đồng Nao, phường 2, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Website: http://remthuydung.vn/

Website: thegioiremvanphong.com

Email: remthuydung@gmail.com

Hotline: 0975 765 295 – 038 314 6901

THẾ GIỚI RÈM VĂN PHÒNG HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 0975 765 295

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.